วิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่


สำหรับวิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับสไตล์ในการขับนับเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ที่จะช่วยทำให้ขับรถได้สะดวกและลื่นไหลได้มากยิ่งขึ้น สามารถควบคุมการขับรถได้ตามที่ต้องการ พร้อมทั้งยังสามารถเลือกยางรถให้เข้ากับรถยนต์ตามกำลังต่างๆ ได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย สำหรับใครที่เป็นสายเร็ว สายชิลล์ หรือชอบเดินทางท่องเที่ยว มาตามหายางที่เหมาะกับสไตล์การขับกัน

 

ยางรถยนต์มีกี่ประเภท

แต่ก่อนจะไปถึงวิธีการเลือกยางรถยนต์ EZY FIT ขออธิบายให้ทุกคนเข้าใจกับประเภทของยางรถยนต์กันก่อนว่า มีประเภทไหนบ้าง ซึ่งตามท้องตลาดมีการแบ่งยางรถยนต์ไว้ 5 ประเภท ดังนี้

 

1. ยางประหยัดน้ำมัน

ยางประหยัดน้ำมัน เป็นยางที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดแรงเสียดทานระหว่างยางกับพื้นถนน เมื่อลดการสูญเสียพลังงานไปกับแรงเสียดทาน ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น จึงเหมาะกับคนขับรถทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางไกลบ่อยๆ

 

2. ยางนุ่มเงียบ

ยางนุ่มเงียบ เน้นเรื่องความสบายตอนขับขี่เป็นหลัก เพราะยางมีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน ทำให้นั่งสบาย ไม่เมื่อยล้าแม้ขับทางไกล เหมาะสำหรับคนที่ใช้รถเที่ยวบ่อยๆ อยากได้ความสบายเวลานั่งรถ

 

3. ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง

ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ชื่นชอบความเร็วโดยเฉพาะ เน้นเรื่องการยึดเกาะถนน มีร่องดอกยางลึก ช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะในทุกสภาพถนน แม้จะเป็นถนนเปียกลื่น ก็ยังควบคุมรถได้ดี เหมาะสำหรับคนที่ชอบขับด้วยความเร็วสูง

 

4. ยางสำหรับออฟโรด

ยางออฟโรด ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานบนถนนขรุขระโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นถนนลูกรัง โคลน หรือบนเนินหิน ก็ลุยได้หมด เพราะมีดอกยางหนา ร่องลึก เสริมแกร่ง ทนทานต่อการใช้งานหนัก สามารถยึดเกาะได้ดีแม้บนถนนขรุขระ

 

5. ยางรันแฟลต

ยางรันแฟลต เป็นยางที่ออกแบบมาเพื่อรับมือกับการรั่วซึมของยาง สามารถขับต่อได้เฉลี่ย 80 กิโลเมตรแม้ยางจะมีรอยรั่วก็ตาม แต่ก็ต้องควบคุมความเร็วไม่ให้เกิน 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยโครงสร้างของยางมีคุณสมบัติช่วยค้ำยันตัวรถเอาไว้ ไม่ต้องกลัวยางแตกกลางคัน

 

วิธีเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ประจำวัน

 

สไตล์ขับชิลล์ ขับในเมือง

ถ้าหากใครที่เน้นขับรถในเมืองอยู่บ่อยๆ หรือก็คือสไตล์ชิลล์ๆ เน้นขับในความเร็วที่ช้า เนื่องจากสภาพในเมืองจะเห็นได้ว่ามีจราจรติดขัดกันอยู่เสมอ เลยทำให้การเคลื่อนตัวค่อยๆ เคลื่อน มีการเบรกอยู่บ่อยๆ ดังนั้นการเลือกเปลี่ยนยางรถยนต์ที่ดีคือเลือกที่สามารถเกาะติดพื้นถนนได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญสามารถเหยียบเบรกได้ในระยะสั้นๆ โดยยางที่อยากจะแนะนำมีดังต่อไปนี้

 

MICHELIN PRIMACY 4

ยาง MICHELIN PRIMACY 4 นับว่าเป็นยางเกรดพรีเมียมที่ใครหลายคนเลือกใช้ โดยตัวยางเน้นในเรื่องของความนุ่ม เงียบ และสบาย เพื่อที่จะสามารถเพลิดเพลินการขับรถยนต์แบบชิลล์ๆ ได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของยางรุ่นนี้มีการเบรกระยะสั้นมากๆ สามารถยึดเกาะได้ดีแม้แต่ฝนก็เอาอยู่

 

YOKOHAMA BluEarth - GT AE51

ยาง YOKOHAMA BluEarth - GT AE51 นับว่าเป็นยางที่ดีไซน์เน้นให้ขับด้วยความเร็วได้เป็นอย่างดี สามารถเพิ่มความเร็วและมีความเสถียรตลอดการขับรถไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการขับเร็วหรือขับช้า เหมาะแก่การขับในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก

 

DUNLOP ENASAVE EC300+

ยาง DUNLOP ENASAVE EC300+ นับว่าเป็นยางที่เน้นในเรื่องดอกยางในรูปแบบใหม่ ทำให้การขับรถบนท้องถนนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น มีความนุ่มเป็นอย่างมาก ที่สำคัญมีเสียงที่เงียบ แถมยังช่วยประหยัดน้ำมันให้กับรถได้อีกต่างหาก

สไตล์สปอร์ต ขับเร็ว ขับแรง

ถ้าหากใครที่เป็นสายสปอร์ต ชอบขับรถเร็วๆ เหยียบแรงๆ เร่งแซง ได้อย่างคล่องตัว ตัวยางมีการเกาะถนนที่ดี สามารถควบคุมการขับได้อย่างสะดวกสบายแบบไม่ต้องฝืน ไม่ต้องกลัวว่าเร่งเครื่องแรงแล้วยางจะรับไม่ไหว สามารถขับรถยนต์ได้อย่างมั่นใจ ต่อให้แรงแค่ไหนก็เอาอยู่ทุกพื้นผิว มาดูกันดีกว่าว่ายางรถแบบไหนที่เหมาะกับการขับขี่ของสายสปอร์ตบ้าง

 

MICHELIN PILOT SPORT 5

ยาง MICHELIN PILOT SPORT 5 นับว่าเป็นยางที่เหมาะแก่การขับเร็ว ขับแรง สายซิ่งเป็นอย่างมาก เพราะตัวยางดีไซน์เพื่อเพิ่มสมรรถภาพให้เร็วมีความเร็วแรง สามารถยึดเกาะถนนได้ทั้งร้อน ทั้งฝน ขับเร็วแค่ไหนก็ไม่กลัว

 

YOKOHAMA ADVAN Fleva V701

ยาง YOKOHAMA ADVAN Fleva V701 นับว่าเป็นยางที่เหมาะกับสายสปอร์ตที่แท้จริง สามารถเพิ่มสมรรถนะการขับรถยนต์ได้อย่างสูงสุด และสามารถเกาะติดได้ทุกสภาพถนน มาพร้อมกับความสวยงามของลายดอกยางเพิ่มความมั่นใจให้กับสายสปอร์ต

 

BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004

ยาง BRIDGESTONE POTENZA ADRENALIN RE004 ถ้าหากกำลังหายางคุณภาพที่สามารถขับรถได้ตามใจสั่ง โค้งดี เร่งเครื่องไว แบบไม่มีสะเทือน เกาะติดพื้นผิวได้อย่างดีเลิศต้องยางรุ่นนี้เลย

สไตล์รักการท่องเที่ยว ขับทางไกล

สุดท้ายสำหรับใครที่รักการท่องเที่ยวและจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปยังต่างจังหวัด การเลือกยางเป็นอะไรที่สำคัญเป็นอย่างมาก สิ่งที่ต้องเน้นเลยคือในเรื่องของคุณภาพ ความคงทน การยึดเกาะพื้นผิวถนน และสามารถขับได้แม้เจอเส้นทางที่ไม่ราบเรียบหรือขรุขระ เหมาะแก่การขับรถไปไกลๆ สามารถขับแบบช้าๆ หรือเร่งความเร็วได้ดั่งใจ สไตล์ยางที่เหมาะกับคนรักการเดินทางไกลๆ หรือการท่องเที่ยวมีดังต่อไปนี้

 

MICHELIN PRIMACY SUV+

ยาง MICHELIN PRIMACY SUV+ นับว่าเป็นยางที่มีความนุ่มนวลที่สุด และมีความทนทานแม้แต่ดอกของยางใกล้หมดก็สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย เหมาะแก่การขับรถเดินทางไปไกลๆ เป็นอย่างมาก

 

YOKOHAMA GEOLANDAR H/T G056

ยาง YOKOHAMA GEOLANDAR H/T G056 คือยางที่เกาะพื้นผิวถนนได้ทุกรูปแบบเป็นอย่างดี สามารถสร้างสมดุลในการขับรถได้เป็นเลิศ รีดน้ำได้ดี ทั้งให้ความนุ่มนวลตลอดการเดินทาง และที่สำคัญมีอายุการใช้งานที่ยาว

 

DUNLOP GRANDTREK PT3

ยาง DUNLOP GRANDTREK PT3 เป็นยางที่เน้นในเรื่องของการขับแล้วนุ่ม เบาสบาย ยึดเกาะถนนได้ดีทั้งถนนเปียกและแห้ง สามารถขับได้ดีทั้งในเมืองหรือไปเดินทางท่องเที่ยว ทำให้สนุกกับการขับรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

 

สรุป วิธีเลือกยางรถยนต์กับสไตล์การขับขี่

วิธีเลือกยางรถยนต์นับเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง หากเลือกยางที่ตรงสไตล์การขับ และเลือกยางที่มีคุณภาพ จะสามารถทำให้ทุกคนขับรถยนต์ได้ตามที่ใจต้องการ ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่ถ้าหากคุณไม่มั่นใจว่าจะเลือกยางรถยนต์แบบไหนดี EZY FIT พร้อมให้คำแนะนำและบริการคุณด้วยโปรเปลี่ยนยางรถยนต์ ที่ยกขบวนแบรนด์ชั้นนำราคาโดนมาให้เลือกแบบจุก ๆ ให้บริการแบบ Mobile On-Site Service พิเศษซื้อยางครบ 4 เส้น ฟรีค่าบริการและฟรีตั้งศูนย์ถ่วงล้อ ถึงบ้านครบจบทุกความต้องการของคนรักรถ สนใจโทร.090-956-5566